Nguyên tắc không thể bỏ qua khi thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp

Nhà ống là một trong những kiểu nhà khá phổ biến ở nước ta, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Đà Nẵng. Tuy rất phổ biến nhưng không phải gia chủ nào cũng biết cách thiết kế sao cho đẹp và hợp lý.

Vì vậy, trong bài viết hôm nay antandhome sẽ tổng hợp một số nguyên tắc quan trọng để bạn đọc biết cách thiết kế “nhà ống 2 tầng đẹp” mà vẫn phù hợp với không gian sống.

Các nguyên tắc khi muốn thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp

Xác định và phân định rõ ràng các khu vực chức năng của ngôi nhà

Khi bạn muốn thiết kế một ngôi nhà đẹp, đặc biệt là nhà hình ống thì việc xác định rõ vị trí của các khu vực chức năng là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên nó rất khó nên không phải ai cũng làm được. Chính vì vậy gia chủ nên nhờ sự tư vấn của kiến ​​trúc sư có kinh nghiệm. Từ đó, bạn có thể phân chia ngôi nhà của mình thành các khu chức năng theo ý muốn nhưng vẫn phù hợp với các phân khu không gian.

Ngoài ra, chúng ta cũng cần nhớ nhà ống chỉ có một mặt thoáng nên việc bố trí các khu vực như bếp hay phòng ngủ cần phù hợp với phong thủy mà vẫn tận dụng được hết công năng. khó vô cùng. Đặc biệt khi bố trí cửa, nhiều gia đình thường rơi vào tình trạng tranh luận giữa kiến ​​trúc sư và chuyên gia phong thủy khi xây nhà ống nói chung, đặc biệt là nhà ống 2 tầng.

Lấy ví dụ đơn giản: như mẫu nhà ống 2 tầng đẹp, theo kiến ​​trúc sư thì nhà vệ sinh phải đặt ở vị trí này để cả tầng 1 và tầng 2 sử dụng được. Nhưng theo các thầy Phong thủy, đó là nơi sinh ra của cải, và xây nhà vệ sinh như vậy chẳng khác nào hút hết của cải. Đặc biệt là nhà ống 2 tầng tại Đà Nẵng có diện tích nhỏ lại càng khó chọn được vị trí đặt vừa đẹp, vừa hợp phong thủy.

Có thể nói, trong thiết kế nhà đẹp, việc phân chia các phòng chức năng của nhà ống sao cho phù hợp là điều vô cùng khó khăn. Nó giống như việc sắp xếp các hộp nhỏ thành một hộp lớn. Kết quả là một số khu vực sẽ trở nên nóng và thiếu sáng. Do đó, trong nhiều trường hợp, bạn cũng cần xem xét các giải pháp tạo phân vùng nhẹ hoặc xây dựng kiến ​​trúc phân lớp.

Thiết kế nhà hài hòa với khu vực xung quanh

Muốn xây nhà ống 2 tầng đẹp thì việc thiết kế sao cho hài hòa với không gian xung quanh là một điều rất quan trọng đối với gia chủ. Tuy nhiên, chúng ta không nhất thiết phải thiết kế đồng bộ hoặc giống nhau nên rất dễ nhầm lẫn với nhau.

Một điều lưu ý khi xây nhà ống ở các thành phố lớn, các dãy nhà san sát nhau, như dãy nhà ống 2 tầng ở Đà Nẵng thì khi xây nhà ống đó bạn cần hỏi hoặc xem kỹ. Các nhà xung quanh sau đó ghi lại tình trạng nhà của mình để tránh các sự cố như nứt tường, nhưng không biết là bị nứt từ trước hay do nhà mình bị nứt gây xung đột,…

Thiết kế giếng trời cho căn nhà

Đối với một ngôi nhà ống 2 tầng đẹp, vấn đề thông gió cũng cần được quan tâm và chú ý. Vì vậy khi thiết kế nên dành sân trước, sân sau, giếng trời để tạo ánh sáng cho ngôi nhà. Việc tận dụng tối đa không gian vừa tốn thêm năng lượng lấy sáng, thông gió cho căn hộ vừa bớt đi sự riêng tư, khó chịu cho người sống trong nhà. Nhưng điều này chỉ áp dụng cho thiết kế nhà quản lý nông thôn. Còn đối với nhà ống 2 tầng ở Đà Nẵng thì rất khó vì diện tích rất hạn chế.

Hạn chế thay đổi nhiều trong quá trình thiết kế

Việc gia chủ tham gia và tư vấn với kiến trúc sư để “thiết kế nhà đẹp”, hợp lý hơn là điều cần thiết. Tuy nhiên, tốt hơn hết bạn nên thống nhất ý kiến một cách ngắn gọn nhất ngay từ đầu, hơn là đưa ra một số ý kiến trái chiều trong quá trình thiết kế lại.

Bạn vừa đưa ra mong muốn ngôi nhà ống 2 tầng đẹp cần xây dựng sẽ như thế nào? Hãy để các Kiến trúc sư Sáng tạo giúp bạn phần việc còn lại. Một kiến trúc sư giàu kinh nghiệm và tài năng sẽ không làm khó họ. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần làm là lên ý tưởng và chọn một kiến trúc sư giỏi!

Trên đây là một số nguyên tắc trong thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp mà antandhome muốn chia sẻ đến bạn đọc đang có ý định xây nhà. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà đẹp khác được chia sẻ hàng ngày trên website của chúng tôi. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top