Dự toán chi phí xây biệt thự 3 tầng là bao nhiêu? Cách tính chi phí nhanh nhất

Xây nhà biệt thự 3 tầng là một lựa chọn của nhiều gia chủ hiện nay, và chi phí là điều mà nhiều gia chủ quan tâm, hãy cùng công ty TNHH xây dựng antandhome nghiên cứu và chia sẻ cách tính chi phí của căn biệt thự này nhé.

Chi phí xây biệt thự 3 tầng được tính toán theo công thức sau:

Chi phí xây nhà = Đơn giá xây dựng trung bình X Diện tích xây dựng trung bình

Đơn giá xây dựng nhà biệt thự 3 tầng trung bình được xác định dựa trên phong cách kiến trúc được áp dụng.

Cụ thể: đơn giá xây dựng nhà ở hiện đại bình quân 5-6,5 triệu đồng / m2; chi phí xây nhà tân cổ điển biệt thự 3 tầng là 65-7,5 triệu / m2; đơn giá xây nhà cổ điển 75-10 triệu đồng / mét vuông.

Tổng diện tích sàn ở đây là tổng diện tích sàn và mái (mái dốc) của tòa nhà. Diện tích mái bằng 50% diện tích sàn.

Ví dụ: chi phí xây nhà biệt thự 3 tầng 120m2 kiểu tân cổ điển mái thái có đơn giá trung bình là 7tr / mét vuông được tính như sau:

Chi phí xây dựng = (120 x 3 + 120 x 0.5) x 7

Như vậy, Chi phí xây biệt thự 3 tầng dự kiến cho trường hợp này ~ 2,5 tỷ đồng

Các yếu tố ảnh hưởng đến Chi phí xây biệt thự 3 tầng

Phong cách kiến trúc

Yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến Chi phí xây biệt thự 3 tầng là phong cách kiến trúc. Phong cách kiến trúc được áp dụng sẽ định vị và quyết định thiết kế và hình dạng của công trình. Khi một công trình được thiết kế và định hình theo quy mô, chi phí xây dựng của nó cũng trở nên cao. Nếu thiết kế công trình đơn giản, nhẹ và nhỏ thì chi phí xây dựng không cao. Thông thường, những ngôi biệt thự tân cổ điển với những chi tiết trang trí cầu kỳ thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn những ngôi biệt thự hiện đại.

Diện tích xây dựng

Diện tích cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến Chi phí xây biệt thự 3 tầng. Theo đó, diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao. Diện tích xây dựng công trình nhỏ thì chi phí thi công sẽ thấp.

 

Kiểu mái được áp dụng

Kiểu mái cũng là một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến chi phí xây nhà biệt thự 3 tầng. Hiện nay, có các kiểu mái đang rất được ưa chuộng trong việc xây dựng nhà ở hiện nay như mái tôn, mái thái, mái bê tông…. Mỗi loại mái Chi phí xây dựng sẽ khác nhau. Đặc biệt:

– Chi phí xây dựng mái tôn 2,9 – 3,2 triệu đồng trên 1m2

– Chi phí xây nhà mái bằng từ 5,5 – 6,5 triệu đồng một m2.

– Chi phí xây nhà lợp ngói theo hệ khung kèo là 5-5,5 triệu đồng / m².

– Chi phí xây dựng nhà bê tông mái bằng sau đó làm giàn mái là 5,5 – 6 triệu đồng / m2; – Chi phí xây dựng nhà trệt mái ngói trên sân đổ bê tông là 6-6,5 tr / m2.

– Chi phí xây nhà mái bằng, đổ bê tông mái dốc sau đó dán ngói lên mặt bê tông mái dốc là 6,5-7 triệu đồng / m2.

Vật liệu xây dựng

Khi nói đến các yếu tố ảnh hưởng đến Chi phí xây biệt thự 3 tầng, chúng ta không thể không nhắc đến họa tiết. Sẽ có sự chênh lệch rõ ràng về giá giữa các vật liệu khác nhau, cho dù về hình thức, chất lượng hay thương hiệu. Và, chính sự chênh lệch này sẽ kéo theo sự thay đổi của giá thành xây dựng. Vì vậy muốn hiểu cặn kẽ nhất về Chi phí xây biệt thự 3 tầng thì chúng ta phải suy nghĩ và đắn đo về vấn đề này.

Thời gian xây dựng

Thời gian xây dựng cũng là một yếu tố khách quan cần xem xét khi xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến Chi phí xây biệt thự 3 tầng. Nếu tiến hành trong thời tiết tốt, công việc xây dựng sẽ diễn ra thuận lợi và rút ngắn thời gian. Do đó sẽ không phát sinh chi phí xây dựng. Nếu gia chủ xây nhà vào mùa mưa thì việc thi công sẽ bị đình trệ nhiều ngày, đồng thời chi phí nhân công cũng tăng cao. Để hạn chế tối đa việc phát sinh vận hạn, gia chủ có thể tham khảo thêm bài viết “Giờ Tốt Nhất Trong Năm Làm Nhà”.

Không chỉ vậy, giá vật liệu xây dựng trên thị trường cũng thay đổi theo thời gian. Chính sự thay đổi giá cả thị trường này ảnh hưởng đến chi phí xây nhà biệt thự 3 tầng.

Địa điểm xây dựng

Mỗi ngôi nhà sẽ được xây dựng trên một địa điểm khác nhau. Vị trí xây dựng này cũng là một yếu tố tạo nên chi phí xây dựng. Ví dụ, nhà ở thành phố cao hơn ở nông thôn, nhà ở đồng bằng cao hơn ở miền núi và nhà ở đất liền cao hơn ở hải đảo. Điều này xảy ra vì ở mọi nơi sẽ có giá nhân công cao, giá vật tư khác nhau … Chính sự chênh lệch này là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi, cả về giá thành xây dựng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top