Kinh nghiệm xây tòa nhà văn phòng

Văn phòng hay trụ sở là một thuật ngữ chung để chỉ các phòng hoặc khu vực làm việc mà mọi người làm việc, hoặc các tòa nhà được thiết kế, bố trí để sử dụng hoặc cho các cá nhân hoặc tổ chức thuê. Thực hiện các hoạt động văn phòng (liên quan đến tài liệu, sổ sách, máy tính, v.v.).

Hiểu về tòa nhà văn phòng

Văn phòng cũng có thể đại diện cho một vị trí hoặc bộ phận trong tổ chức có nhiệm vụ cụ thể liên quan đến các hoạt động chung, nội bộ, bên ngoài, quản lý văn phòng của tổ chức.

Mặc dù còn rất mới ở Việt Nam nhưng các tòa nhà văn phòng – căn hộ – thương mại đã rất phổ biến ở nhiều thành phố lớn trên thế giới.

Tòa nhà phức hợp đồng thời tích hợp các tiện ích và tối đa hóa công năng sử dụng, được đánh giá cao về môi trường sống và làm việc, cũng như nhiều tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu của cư dân mà không cần di chuyển nhiều.

Văn phòng nói chung phải được thiết kế và xây dựng hiện đại, khoa học, hợp lý để đáp ứng và phục vụ nhiều nhân viên văn phòng làm các công việc chuyên môn cao về công nghệ thông tin, kinh doanh, quản trị kinh doanh, ngân hàng, tài chính, v.v.

Quy trình thi công xây dựng văn phòng:

  • Báo giá thi công
  • Hợp đồng thi công
  • Giai đoạn chuẩn bị
  • Giai đoạn thi công móng và công trình ngầm
  • Giai đoạn thi công thô phần thân, mái
  • Giai đoạn hoàn thiện công trình
  • Nghiệm thu và bảo hành kỹ thuật

Giá xây dựng tòa nhà văn phòng 

Đơn giá xây dựng phần thô:

Giá xây dựng phần thô dao động từ 2.200.000 – 2.600.000đ/m2

Đơn giá xây dựng phần hoàn thiện:

Giá xây dựng phần hoàn thiện dao động từ 1.400.000 – 1.800.000đ/m2

Những lưu ý khi xây dựng tòa nhà văn phòng 

Chọn vị trí đất xây dựng

Bạn nên mua đất xây dựng gần các thành phố lớn, nhưng cũng có thể mua đất ở những khu vực đang quy hoạch và sắp hình thành các khu dân cư trù phú, giá thuê cao hơn, tỷ lệ lấp đầy cao hơn. Ngoài việc chọn đất, bạn cũng cần xem phong thủy, vì đây là ngành kinh doanh. Để tránh làm ăn không thuận lợi, bạn nên xem phong thủy hoặc tìm chuyên gia xây dựng có kinh nghiệm. Nên mua đất hướng nào để được tham khảo kinh nghiệm và được tư vấn chi tiết? Đó có phải là độ tuổi thích hợp để bạn kinh doanh?

Thiết Kế cao ốc văn phòng

Về vấn đề này, các chủ đầu tư có kinh nghiệm hoặc chưa có kinh nghiệm cũng nên thuê những kiến trúc sư có chuyên môn trong ngành thiết kế văn phòng, vì điều này có thể giúp bạn giảm thiểu lãng phí đất đai. Tòa nhà có tổng thể văn phòng hài hòa, thoáng mát. Ngoài ra, thiết kế còn giúp giải quyết những khuyết điểm của vị trí như hướng tránh năng lượng… góp phần cho việc cho thuê hiệu quả hơn và lợi nhuận cao hơn cho nhà đầu tư.

Đơn Vị Thi Công xây dựng

Đây là vấn đề quan trọng trong xây dựng, vì đơn vị thi công sẽ giúp tạo ra sản phẩm hoàn thiện từ bản thiết kế, tạo ra giá trị thực. Một lời khuyên dành cho bạn là nếu chọn được nhà thầu vừa thi công vừa thiết kế sẽ là phương án tốt nhất để hoàn thành sớm hơn và thời gian bảo trì, bảo hành tốt hơn. Đây là 2 công việc liên quan trực tiếp nên nếu chọn 2 đơn vị khác nhau thì việc giám sát và thực hiện sẽ khá mất thời gian, vì nếu có vấn đề liên quan cần bảo trì, sửa chữa thì sẽ rất mất thời gian xem xét. là vấn đề của đơn vị thi công hay đơn vị thiết kế Vấn đề. Bạn cũng nên chọn đơn vị tiếp thị đã có kinh nghiệm xây dựng các tòa nhà văn phòng. Và chúng tôi, công ty TNHH xây dựng Kiến và Nhà, luôn sẵn lòng phục vụ quý khách hàng.

Thời gian xây dựng

Thời gian bàn giao và đi vào hoạt động cũng là một điều đáng lưu ý, nếu quá trình xây dựng diễn ra lâu, hoặc chậm tiến độ bàn giao, sẽ ảnh hưởng đến cơ hội kinh doanh của nhà đầu tư. Tại một thời điểm bạn có thể thấy khu vực đang xây dựng có khá nhiều nhu cầu cần thuê văn phòng, Tuy nhiên bạn lại cần thời gian dự tính hoặc xây dựng khá lâu thì đến lúc bạn hoàn thiện, thì cũng đã có khá nhiều nhà đầu tư xây dựng hoặc đã hoàn thành và đi vào cho thuê, điều đó ảnh hưởng đến chi phí cơ hội của bạn bỏ ra khá cao, và khả năng thu về lợi nhuận rủi ro.

Đây là lĩnh vực khá “hot” hiện nay. Nhưng nó cũng đòi hỏi các nhà đầu tư phải thật thận trọng trong việc xem xét cẩn thận trong việc xây dựng và thiết kế, thi công…

Với đội ngũ ký sư tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước, đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, công ty TNHH Kiến và Nhà đã không ngừng phát triển để trở thành một trong những công ty hàng đầu về các dịch vụ tư vấn thi công xây dựng cho các công trình. Khi khách hàng cần, hãy gọi cho chúng tôi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top