Thiết kế giếng trời

Thiết kế giếng trời của nhà phố đẹp là một biện pháp khắc phục rất hiệu quả cho những hạn chế về ánh sáng và không gian sống của kiểu nhà phổ biến này.

Các “mẫu thiết kế nhà phố” hiện nay đa phần là nhà ống một mặt tiền vì diện tích đô thị rất chật hẹp. Các công trình san sát nhau nên nhà phố đẹp không thể có cửa sổ hai bên khiến ngôi nhà luôn thiếu ánh sáng tự nhiên, thậm chí ngôi nhà lúc nào cũng tối om như màn đêm. Do đó, các kiến trúc sư đã nghĩ ra một giải pháp mới cho vấn đề nan giải này, đó là giếng trời.

Giếng trời và lợi ích của nó trong thiết kế nhà phố đẹp

Giếng trời được hiểu là khoảng thông tầng xuyên suốt từ tầng trệt lên mái, nói nôm na giếng trời cũng là một dạng hình ống đứng giúp ánh sáng mặt trời có thể xuyên qua và chiếu sáng cho toàn bộ ngôi nhà. “Nhà phố xinh” không nhất thiết phải có giếng trời.

Tuy nhiên, nói đến “mua nhà phố” thì người ta rất quan tâm đến việc nhà có giếng trời hay không, vì giếng trời thực sự mang lại rất nhiều lợi ích cho ngôi nhà của bạn.

– Giúp không gian luôn khô ráo, thông thoáng, tránh tình trạng ẩm mốc gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và đồ đạc trong nhà.

– Thiết kế nhà phố đẹp này là cách tiết kiệm năng lượng hiệu quả vì bạn không cần bật đèn vào ban ngày.

– Mang đậm tính thẩm mỹ khi các gia đình có thể tận dụng không gian dưới giếng trời để thiết kế tiểu cảnh, hồ cá hay thậm chí là trồng cây cổ thụ.

Tuy nhiên, xây giếng trời trong nhà phố đẹp không phải là việc đơn giản, cần có sự tính toán và thiết kế kỹ lưỡng. Thông thường, người ta sẽ đặt giếng trời ở giữa nhà hoặc trùng với vị trí của cầu thang. Yếu tố thoát nước cần đặc biệt chú ý để tránh ngập úng vào mùa mưa. Giếng trời trên mái cũng cần có vật liệu che chắn, có thể là kính cường lực hoặc polycarbonate.

Một số mẫu nhà phố đẹp được thiết kế giếng trời

Cùng tham khảo một số mẫu nhà phố đẹp được thiết kế giếng trời để tìm cảm hứng cho ngôi nhà của mình nhé!

Nếu đã mua nhà phố đẹp nhưng nhà không có giếng trời, bạn vẫn hoàn toàn có thể cải tạo bằng cách nhờ đến sự trợ giúp của kiến trúc sư nhé! Hi vọng bạn có được kiến trúc nhà ưng ý và đừng quên tham khảo thêm những mẫu mặt tiền nhà phố đẹp long lanh khác.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top