Tổng hợp các lỗi thiết kế nội thất hay gặp

Mỗi người đều có một phong cách thiết kế nội thất khác nhau nhưng những lỗi thường mắc phải khá nhiều. Chúng là gì và làm thế nào để sửa đổi chúng?

Dưới đây là những lỗi thiết kế nội thất phổ biến mà các nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp tổng hợp lại.

Nhà đẹp quá cũng không đẹp

Thiết kế nội thất nhà đẹp kiểu gì cũng bắt chước thiết kế mẫu nhà đẹp, sau khi mua nhà lại tốn rất nhiều tiền vào bàn ghế, đèn, rèm cửa… Coi như bỏ vào. đặt trong nhà mẫu. Tuy nhiên điều bạn không biết là ngôi nhà bây giờ trông thật ngăn nắp và đẹp đẽ nhưng không có một màu sắc nào có thể nói là ngôi nhà của bạn mà lại vô cùng thiếu cá tính.

Phá bỏ quy chuẩn “nhà đẹp” mang đậm dấu ấn cá nhân, như ngôi nhà dưới đây với lối trang trí tự làm theo phong cách retro.

Thiết kế nội thất nhỏ cho diện tích nhỏ

Trong phòng tắm, có một sự tương phản, bạn cố gắng thiết kế bồn rửa càng nhỏ, không gian xuất hiện càng nhỏ và bạn sử dụng ít diện tích hơn. Để cải thiện điều này, mẫu phòng tắm dưới đây được phối màu theo bảng màu đơn sắc và đủ rộng để có thể phóng đại toàn bộ phòng tắm. Bây giờ căn phòng có chức năng và trông rộng rãi hơn.

Quá nhiều chi tiết trang trí nhỏ lẻ

Trong một căn phòng đa chức năng, cố gắng lấp đầy không gian bằng các mẫu và đồ trang trí là một sai lầm khó tránh khỏi. Gia chủ nên biết căn phòng nào cũng cần có không gian để mắt nghỉ ngơi, nếu không sẽ rất “thoáng mát”, tránh những chi tiết trang trí tẻ nhạt, rườm rà không cần thiết.

Nội thất của các phòng bên dưới được giữ ở mức tối thiểu, giữ cá tính của căn phòng mà không làm chuyển hướng sự chú ý vào bộ sưu tập nghệ thuật trên tường.

Chỉ có một phong cách nội thất duy nhất

Đồng nhất về phong cách không có nghĩa là theo đuổi phong cách đó một cách cứng nhắc. Một ngôi nhà đương đại hiện đại không có nghĩa là không có giỏ tre hay đồ nội thất cổ, và ngược lại. Mẫu đẹp dưới đây được trang trí với một chiếc bàn gỗ cũ, một khung ghế da mòn đơn giản và một tủ thép góc cạnh, cùng với một chiếc ghế hiện đại.

Treo tranh sai vị trí

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng các bức tranh tường phải nổi bật với các chi tiết như cửa ra vào và cửa sổ. Tuy nhiên, vị trí thích hợp cần được xác định phụ thuộc vào diện tích của bức tranh, miễn là các cạnh của bức tranh không được đảm bảo cách các vật cản xung quanh một cách hợp lý. Dưới đây là một ví dụ điển hình về một bức tranh ở đúng vị trí.

Những sai lầm ít để ý này thực ra rất dễ tránh, hãy chú ý những mẹo thiết kế nội thất này để ngôi nhà của bạn trở nên ngăn nắp như ý muốn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top