Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu hiện đại và tiện nghi nhất

Nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 diện tích lớn nhưng chi phí không quá cao. Mẫu nhà này phù hợp cho một gia đình từ 3 đến 5 người.

Nhà 1 trệt 1 lầu còn được gọi là nhà 2 tầng. Đây là mẫu nhà mà các cặp vợ chồng trẻ hoặc gia đình không có quá nhiều thành viên đang lựa chọn. Đối với lô đất nhà phố thông thường có chiều ngang 5m dài 20m thì nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 là sự lựa chọn phù hợp, vì nó đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà không tốn kém chi phí xây dựng.

Với đa dạng phong cách thiết kế kiến ​​trúc nhà đẹp, từ hiện đại, cổ điển, tân cổ điển hay Scandinavian, mẫu nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 sẽ thể hiện cá tính và dấu ấn riêng của mỗi gia chủ.

Sau khi quyết định xây nhà nhà 1 trệt 1 lầu 5×20, việc tiếp theo mà gia chủ cần làm là định hình kiến ​​trúc cho ngôi nhà tương lai.

Tùy theo hình dáng lô đất và sở thích phong cách kiến ​​trúc mà gia chủ có thể lựa chọn các mẫu sau để xây dựng: Nhà Ống 1 Trệt 1 Lầu 5×20, nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 Mái Thái, nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 Mái Bằng, nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 Mái Chênh, nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 and 1 tum, nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 hình chữ L, nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 cổ điển, nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 tân cổ điển…

Trong khuôn khổ bài viết này, bạn đọc có thể tham khảo 5 mẫu nhà nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 hiện đại và tiện nghi nhất:

Nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 mái bằng

Đây là một mô hình lâu đời trong xây dựng nhà ở ở nước ta. Mẫu nhà này có mái ngang và mái bằng bê tông cốt thép. Đương thời, mái nhà này còn được gọi là mái đình. Thiết kế này phù hợp với những ngôi nhà phố, nơi gia chủ có thể tận dụng phần mái để trồng rau, cây cảnh.

Nhà ống 1 trệt 1 lầu 5×20

Đây là mô hình chính xác cho các mảnh đất có chiều rộng hạn chế. Mẫu nhà này thường chỉ có một mặt tiền và được xây dựng ở những khu đô thị đông dân cư. Với thiết kế này, tầng 1 của ngôi nhà sẽ có không gian để bố trí khu vực để xe, phòng khách, bếp và có thể là phòng ngủ. Tầng hai có hai phòng ngủ và một phòng tắm.

Nếu muốn bài trí nội thất các không gian chức năng khác như phòng khách hay phòng thờ, gia chủ nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để có cách bố trí hợp lý. Mặc dù vậy, nhà ống vẫn là mẫu nhà đáp ứng được đầy đủ tiện nghi cơ bản cho một gia đình 5 người.

Nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 mái lệch

Mẫu mái dốc cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những gia chủ muốn có một mái thái độc đáo thể hiện được nét riêng mà không mất đi cảm giác hiện đại. Ngoài tính thẩm mỹ, mẫu này thường có thêm diện tích ở khoảng trống giữa mái cao hơn và trần ở tầng hai. Sử dụng không gian theo mục đích của gia chủ.

Nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 mái Thái

Đó là một mô hình dường như không còn phổ biến ở các thành phố hiện đại, nhưng vẫn còn phổ biến ở nông thôn. Điều này cho thấy ngôi nhà dù được thiết kế theo phong cách nào cũng không bị lỗi thời theo thời gian. Nhà mái thái có đặc điểm là mái xếp chồng lên nhau và mái dốc. Thiết kế này vừa mang tính thẩm mỹ cao, vừa giúp ngôi nhà luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Tùy theo cách bố trí mà mẫu mái thái nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu của những gia đình có nhiều thành viên. Ngoài ra, với phần mái thái độc đáo của mẫu nhà này, gia chủ sẽ có nhiều lựa chọn cũng như cách phối màu cho mặt tiền của ngôi nhà.

Nhà 1 trệt 1 lầu 5×20 và 1 tum

Trên cơ sở của mẫu nhà 2 tầng mái lệch nếu gia chủ muốn có thêm diện tích sử dụng hoặc giải quyết vấn đề thông gió, chiếu sáng thì có thể cân nhắc làm thêm nhà kính.

Trước đây, lỗ thông chỉ là phần nhô ra phía trên nóc nhà mái bằng, có chức năng che chắn cầu thang dẫn lên mái. Ngày nay, hiểu được nhu cầu của gia đình về không gian sử dụng nhiều hơn, các kiến trúc sư đã biến không gian này thành một không gian hữu ích hơn như phòng thờ, nơi làm việc, nơi đọc sách và thậm chí là một phòng ngủ nhỏ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Lên đầu trang