Ngôi nhà muốn đẹp hoàn hảo cần sẽ hơn yếu tố mặt tiền đẹp

Ngoại thất nhà phố đẹp là mục tiêu của nhiều gia đình muốn tạo ấn tượng với người khác. Nhưng “cân nhắc” thêm một chút về yếu tố phong thủy thì yếu tố tài lộc sẽ đảm bảo hơn.

Mặt tiền là ấn tượng đầu tiên của ai đó về không gian sống của bạn, nhưng đẹp thôi chưa đủ … chúng ta hãy chuyển sang vấn đề bất động sản.

Mặt tiền ngôi nhà là gì?

Mặt trước là mặt bên của cổng, mặt sau là mặt đối xứng với mặt tiền. Theo quan niệm của phong thủy, sự kết hợp giữa âm và dương rất quan trọng vì nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của gia chủ. Chính vì vậy, một mặt tiền có tính thẩm mỹ sẽ là lựa chọn vàng của nhiều người khi vẫn giữ được sự cân bằng âm dương và ngược lại.

Bạn cảm thấy thế nào khi ai đó đi ngang qua nhà bạn và nói: “Ngôi nhà này trông thật tuyệt!” Một lời nói có duyên, nhưng không dễ nghe bởi một ngôi nhà thoạt nhìn rất khó đánh giá là có duyên.

Giá trị của tường ngoại thất là vậy nên hầu hết các ngôi nhà khi xây dựng đều rất chú trọng đến thiết kế kiến ​​trúc của tường ngoại thất. Thậm chí có rất nhiều ngôi nhà vì khả năng kinh tế mạnh mà chỉ “kịp” đầu tư “mặt tiền nhà phố đẹp”, thêm nội thất nếu đủ điều kiện.

Trước đây, mọi người thường chọn cách sơn mặt tiền nhà đẹp để tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của mình. Nhưng hiện nay xu hướng trang trí tường ngoại thất đa dạng và phong phú hơn. Sử dụng vật liệu mới, những mảng khối mạnh mẽ hay sử dụng sức mạnh của kết cấu, những đường nét điêu khắc tinh xảo… đây là cách mà một mặt tiền thể hiện được vẻ đẹp của nó.

Nhưng … một cửa trước đẹp là chưa đủ! Ngôi nhà không chỉ là nơi trốn nắng mưa hè, không chỉ là công trình mang ý nghĩa nghệ thuật mà còn phải đảm bảo các yếu tố về Phong thủy để mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ. Được trang bị kiến ​​thức phong thủy, các kiến ​​trúc sư cũng coi trọng phong thủy hơn khi thiết kế “mặt tiền nhà phố đẹp” giúp gia chủ thuận lợi trong công việc, kinh doanh, sức khỏe, hạnh phúc gia đình, v.v.

Chọn mặt tiền như thế nào?

Mặt trước cần nhiều dương, và mặt sau là âm hoặc dương. Chỉ cần hài hòa, đôi bên cùng có lợi thì tài vận hanh thông, không bị gián đoạn.

Các chuyên gia phong thủy thường khuyên các gia chủ khi xây nhà dựa trên nguyên tắc “Đường sáng thì tụ thủy, đường sau lưng tựa núi”. Cụm từ có nghĩa là mặt tiền nhà phố đẹp nhưng phải thoáng và sáng, phía sau phải có điểm tựa vững chắc. Điều này cũng giải thích một phần lý do tại sao mọi người thích mua nhà mặt tiền hơn. Vì nhà mặt tiền thường hướng tầm nhìn thoáng và sáng, đảm bảo cho con đường làm giàu của họ càng được xác định. Nhưng nó cũng dẫn đến việc một ngôi nhà mặt tiền đắt hơn nhiều lần so với một ngôi nhà phố thông tầng.

Phong thủy của ngôi nhà cũng rất quan trọng, vì vậy chúng ta chỉ nói “mặt tiền nhà đẹp” là chưa đủ. Sơn mặt tiền nhà đẹp, sơn mặt tiền nhà đẹp phối màu, các yếu tố trang trí dành riêng cho mặt tiền cần phải hài hòa và phù hợp với các quy tắc của yếu tố phong thủy ngôi nhà để mang tài lộc vào nhà.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top