Có nên xây nhà trọn gói hay không

Bạn đã xây nhà của riêng bạn hoặc thuê xây nhà trọn gói? Đây là câu hỏi mà rất nhiều gia chủ muốn biết khi có ý định xây dựng tổ ấm của mình.

Công ty TNHH xây dựng antandhome là đơn vị chuyên thiết kế và thi công xây nhà trọn gói trên địa bàn Đà Nẵng và các tỉnh lân cận. Nó sẽ tự phân tích cấu tạo và cấu tạo của trọn gói, giúp khách hàng có thể tự mình tìm ra câu trả lời. xây nhà trọn gói cuối cùng muốn hay không?

Tự tay xây nhà

Sau khi cân nhắc có nên xây nhà xây nhà trọn gói hay không, nhiều gia đình đã lựa chọn xây nhà cho mình. Hình thức này cũng được nhiều gia đình áp dụng để xây nhà, vì “trắng túi” mất lòng tin.

Đây là hình thức xây dựng “thuê một phần”, tức là chủ nhà sẽ lên ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà, cung cấp vật tư, vật tư, giám sát… và thuê nhân công xây dựng.

Tuy nhiên, nếu gia chủ không tìm hiểu sâu về xây dựng thì trong quá trình thi công có thể phát sinh nhiều chi phí không đáng có và không mang lại sản phẩm như ý muốn.

Nếu lựa chọn phương pháp này, gia chủ cần lưu ý những điều sau:

Đầu tiên: KST nên được thuê để thiết kế ngôi nhà của bạn. Nhiều gia chủ tự thiết kế bản vẽ nhà mong có thể tiết kiệm được một khoản. Tuy nhiên, điều này chắc chắn sẽ không dẫn đến một công trình ưng ý vì gia chủ không lường trước được chi phí, tính thẩm mỹ không cao, thiết kế phi logic …

Thứ hai: Bạn nên thuê nhân công theo mét vuông, không nên thuê theo ngày. Trong xu hướng làm việc theo ‘sản phẩm’ hiện nay, thuê theo mét vuông sẽ hiệu quả hơn, hoàn thành công việc đúng thời hạn và chi phí hợp lý. Đội ngũ công nhân lành nghề, có nhiều kinh nghiệm làm việc đi trước nên được mọi người tin tưởng và thuê.

Thứ ba: Có người đặc biệt giám sát công việc, kiểm soát nguồn nguyên liệu, vật tư cung cấp, tránh tình trạng thất thoát công việc.

Thứ tư: Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chủ nhà hoặc cửa hàng phân phối điện đã xây nhà trước đó để chọn đường điện nước tốt nhất, để sau này không phải thay mới.

Dựa vào những ưu nhược điểm và những lưu ý hạn chế những nhược điểm này mà gia chủ có thể lựa chọn hình thức xây nhà phù hợp với hoàn cảnh nhà mình.

xây nhà trọn gói

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thi công trọn gói chưa đủ uy tín và kinh nghiệm khiến gia chủ không đủ tin tưởng để giao toàn bộ công trình của mình. Tuy nhiên, nếu gia chủ không có kinh nghiệm xây dựng chuyên sâu thì việc “tự tay xây nhà” cũng mắc phải nhiều thiếu sót dẫn đến nhiều việc không đáng có và có thể là công trình dở dang.

Hình thức xây nhà trọn gói hay còn gọi là hình thức xây dựng “chìa khóa trao tay” là hình thức xây dựng mà gia chủ chỉ cần ký hợp đồng thi công và thanh toán đúng hạn, toàn bộ từ thiết kế đến thi công đều do đơn vị hoàn thiện. từ A đến Z.

Ưu điểm của hình thức xây dựng này là tiết kiệm thời gian và chi phí cho cả chủ đầu tư và đơn vị thi công, công trình xuyên suốt từ đầu đến cuối… Nhưng với điều kiện đơn vị thi công trọn gói phải uy tín. – Có kinh nghiệm và chủ phải thanh toán đúng hạn hợp đồng.

Nếu lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói, bạn có thể sử dụng bảng dự toán để dự trù kinh phí cho ngôi nhà với độ chính xác tương đối, từ đó có thể đưa ra phương án tài chính phù hợp mà không phải mất tiền trước và sau quá trình xây dựng.

Cách hạn chế những rủi ro khi lựa chọn xây nhà trọn gói:

Thứ nhất: tham khảo và lựa chọn đơn vị thi công chất lượng, uy tín, đồng thời tham khảo các công trình thực tế đã thi công. Đừng chọn nhà thầu có giá quá rẻ so với mẫu số chung kẻo “tiền mất tật mang”.

Thứ hai: hai bên cần xem xét kỹ thiết kế trước khi thi công để tránh phải chỉnh sửa trong quá trình thi công.

Thứ ba: Về vật liệu xây dựng và vật tư, chủng loại và nguồn gốc cần được quy định rõ ràng trong hợp đồng.

Thứ tư: Cần thuê người giám sát / người thân có kinh nghiệm để giám sát quá trình thi công và nghiệm thu sau mỗi giai đoạn quan trọng.

Đơn giá xây trọn gói

Công trình trọn gói xây dựng bao gồm xây thô và xây hoàn thiện như: lát gạch toàn bộ sàn nhà, sàn bếp, sàn phòng tắm theo bản vẽ thiết kế; lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng, thiết bị vệ sinh, lắp đặt bạt che cửa gỗ, cửa sắt, ống nước toàn bộ nội ngoại thất sơn nhà.

Theo khảo sát của các nhà cung cấp vật liệu xây dựng, đơn giá xây nhà trọn gói năm 2022 là từ 6,5 – 8,6 triệu đồng / m2. Đơn giá này còn phụ thuộc vào thời điểm thị trường và báo giá chính thức của các nhà cung cấp vật liệu xây dựng tại các khu vực.

Nếu khách hàng cần tư vấn xây nhà, công ty chúng tôi rất sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top